Chuẩn bị tốt cho bài thi SAT

CHUẨN BỊ TỐT CHO BÀI THI SAT

SAT (Scholastic Aptitude Test) là bài thi đánh giá năng lực học sinh, chủ yếu phục vụ quá trình xét tuyển vào các trường đại học Hoa Kỳ. Điểm thi SAT còn là điều kiện xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học tại Canada, Anh, Singapore… Kỳ thi SAT được tổ chức thi phạm vi quốc tế vào tháng 3, 5, 6, 8, 10, 11, 12 hàng năm, bao gồm các kỹ năng Đọc hiểu, Ngôn ngữ, và Toán học.

Kỹ năng tính nhẩm
Một trong hai phần Toán không cho phép sử dụng máy tính, vì vậy kĩ năng tính nhẩm rất cần thiết và trở thành thế mạnh trong kỳ thi SAT. Rèn tư duy tính nhẩm nhằm đẩy nhanh tốc độ làm bài và đảm bảo độ chính xác cao.

Kỹ năng đọc hiểu
Phần reading của SAT khá nặng với năm đoạn văn dài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn học, lịch sử, xã hội và khoa học tự nhiên. Cách để làm tốt phần này là đọc và nghiên cứu tài liệu hàng ngày, đọc từ nhiều nguồn khác nhau như: sách, tạp chí, báo online…Trong khi làm bài thi kỹ năng tìm thông tin nhanh và chính xác cũng rất quan trọng.

Kỹ năng liên quan đến từ vựng
Từ vựng trong đề SAT chủ yếu là các từ vựng học thuật. Vậy nên, các bộ sách tài liệu Tiếng Anh học thuật của Cambridge, Malcolm Mann, Steve Taylore-Knowles… là nguồn tham khảo tốt cho thí sinh ôn thi SAT.

 

 

Luyện tập bằng đề thi thử
Để làm quen với dạng đề và có sự phân bổ thời gian làm bài hợp lí, hãy thường xuyên làm đề thi thử song song với việc học kiến thức. Việc chăm chỉ luyện đề thi cũng là một trong những yếu tố giúp các thí sinh chinh phục điểm cao SAT.

Các web luyện thi thử SAT hữu ích:
- CollegeBoard.org: https://www.collegeboard.org/
- Erik the Red: https://www.erikthered.com/tutor/
- Prepscholar: https://www.prepscholar.com/
- Crack SAT: https://www.cracksat.net/sat/
- Khan Academy: https://www.khanacademy.org/test-prep/sat/

Đăng kí thi SAT trực tuyến
Thí sinh có thể đăng ký thi SAT online bằng cách truy cập website: mysat.collegeboard.org và tạo một account (tài khoản) và download ứng dụng Bluebook™ để dự thi. Sau 1 tuần kể từ ngày thi, thí sinh có thể xem điểm qua tài khoản trên web này. Chứng chỉ SAT có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty tư vấn du học A.E&T để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0903347517

Email: info@aet.com.vn

Website: aet.com.vn

Địa chỉ: 121/15 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

 

Bài viết liên quan